anh em o den gio hoc roi

A

angel_97

TO ÔNG TEAR :) : GỌi tia đối của tia BA là tia Bx ;trên AC lấy điểm E sao choAE=AB; vì AD là phân giác => góc BAD= góc EAD .
ta có tam giác ABD= tam giác ADE (cgc)
==> BD=DE
góc DEC= góc CBx. vì góc CBx> góc C
nên góc DEC> góc C
=> DC>DE
vạy BD<DC (đ.p.c.m) :D
 
Last edited by a moderator:
S

sakura_thix_sasuke

O^g tear mới hok. lớp 7 bie^?u o^g làm đe^` use knowledge lo*p' 9 o^g? hok bik' la` phải
 
T

tuananh8

Mik` post tiếp nha>>> Đại nữa hen?!?
Tìm x,y bik 2x+1/7=1/y
~~~~:x~~~~

Nếu bài này có thêm đk x,y nguyên thì mình làm như sau:

[TEX]2x+\frac{1}{7}=\frac{1}{y} \Rightarrow 2x-\frac{1}{y}=\frac{-1}{7}[/TEX]

[TEX]\frac{2xy-1}{y} = \frac{-1}{7} \Rightarrow 2xy-1 = \frac{-y}{7} \Rightarrow y \vdots 7[/TEX]

Đặt [TEX]y=7t \Rightarrow 2xt-1=-t\Rightarrow 2xt=-t+1 \Rightarrow x=\frac{-t+1}{2t}[/TEX]

Đ/s: [TEX]y=7t ; \ x=\frac{-t+1}{2t}[/TEX]
 
T

tear_viem_tear

nèk nèk, MOD thì lúp 7 chưa xài đâu, nó chủ yếu xài trong tin học màk =.=''

còn nữa. tui chưa đọc bài cùa ôg SWEET, seo pjk tui ko giải ra :-w khjnh tuj wá dzỵ :-w
 
S

sakura_thix_sasuke

to angle_97: điểm E bạn la^y' đâu za za^y
đáng nhe~ bạn faj? vie^t' ca^u :"trên AC lấy điểm E saon cho AE=AB." trước ca^u "góc BAD=góc EAD"
chứ nhỷ???
 
Last edited by a moderator:
A

angel_97

thì mình đã bảo là: trên AC lấy điểm E sao cho AB=AE . rùi mà!! :-w
sorry nha!! mình đánh nhầm :D
 
Last edited by a moderator:
V

vnzoomvodoi

b)
Gỉa sử mệnh đề đúng với n=k, tức là [TEX]7.5^(2k)+12.6^k[/TEX] chia hết cho 19.
Ta phải chứng minh mệnh đề đúng với n=k+1
Tức là chứng minh
[TEX]7.5^(2k+2)+12.6^(k+1)[/TEX] chia hết cho 19
[TEX]\Leftrightarrow175.5^(2k)+72.6^(k+1)[/TEX]
Để mệnh đề trên đúng thì [TEX]168.5^(2k)+60.6^(k+1)[/TEX] cũng chia hết cho 19.
Dễ dàng chứng minh [TEX]35.5^(2k)+60.6^(k+1)[/TEX] chia hết cho 19
Và [TEX]133^(2k)[/TEX] chia hết cho 19
Trừ vế theo vế, ta được điều phải chứng minh.

Cái trong ngoặc đó là số mũ nha ^.^

Câu c) làm gần tương tự :D
 
Last edited by a moderator:
F

fulful

Các pạn ơi làm hộ bài này :D
Tìm một số có ba chữ số giống nhau và viết đc thành tổng các số tự nhiên liên tiếp bắt đầu từ số 1
tớ biết đáp án òy nhưng kô biết trình bày như thế nào cho nó hợp lý, đáp án là 666 đúng kô ????

~~~~~~~~~~
:D
 
M

mrdiegox9

thoi toi di gnu day bay bay si you a gan ><" tam biet ca nha mai tui phai di tong ket ai con muon hoc cu hoc nha =.= (bi me bat di ngu)
 
T

tear_viem_tear

hj`hj`, có vài bài muốn điều tra kjến thức của mem trong 4rum hocmai :D

chuyển các số sau đêy thì phân số :D

0.3333333333
0.2323232323
0.2121212121
0324324324324
3.1421212121
1.42272727272
0.0031313131
2.043521521521

:D cố lên nhaz, đề nj` chj~ cần pjk cách thôi :D
 
V

vuduyhungchuot

hj`hj`, có vài bài muốn điều tra kjến thức của mem trong 4rum hocmai :D

chuyển các số sau đêy thì phân số :D

0.3333333333
0.2323232323
0.2121212121
0324324324324
3.1421212121
1.42272727272
0.0031313131
2.043521521521

:D cố lên nhaz, đề nj` chj~ cần pjk cách thôi :D
0.333333333333333333... = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
Hiện tại thì tớ mới tính được cái đầu. Mọi người vào làm thêm nhé.
 
T

tear_viem_tear

kâu đầu tjên dễ như ăn cháo roy` =.='' wan trọng là mý kâu sau kja` ... :D giải đc tui thaxs ljền :D cố lên nhaz =))
 
L

le_tien

hj`hj`, có vài bài muốn điều tra kjến thức của mem trong 4rum hocmai :d

chuyển các số sau đêy thì phân số :d

0.3333333333
0.2323232323
0.2121212121
0324324324324
3.1421212121
1.42272727272
0.0031313131
2.043521521521

:d cố lên nhaz, đề nj` chj~ cần pjk cách thôi :d

0,333333 = 3/9 = 1/3
0,232323 = 23/99 =
0,21212121 = 21/99 =
0,324324324 = 324/999
3.1421212121 = 3,14 + 0,00212121 = 314/100 + 21/9900
1.422727272 = 1.42 + 0,002727272 = 142/100 + 72/9900
0,0031313131 = 31/9900
2,043521521521 = 2,043 + 0,000521521 = 2043/1000 + 521/999000 =
 
C

cuonsachthanki

0,23232323=23/99
0,21212121=21/99=7/33
0,324324324=324/999=12/37
1,422727272=142/100+72/9900=71/50+2/275
 
4

40phamkinhvy

0.3333333333 = 1/3
0.2323232323 =23/99
0.2121212121 = 21/99
0324324324324 = 324/ 999
0.0031313131 = 31/9000
 
M

mat_1401

Để tớ giải tổng quát luôn nhé :
Muốn viết phần thập phân của số thập phân vô hạn tuần hoàn đơn dưới dạng phân số , ta lấy chu kì làm tử , còn mẫu là 1 số gồm các chữ số 9 , số chữ số 9 bằng chữ số chu kì . Như vậy:
0,333333 = 3/9 = 1/3
0,232323 = 23/99
0,21212121 = 21/99 = 7/33
0,324324324 = 324/999=12/37
3.1421212121 = 3,14 + 0,00212121 = 314/100 + 21/9900=10369/3300
1.422727272 = 1.42 + 0,002727272 = 142/100 + 72/9900
0,0031313131 = 31/9900
2,043521521521 = 2,043 + 0,000521521 = 2043/1000 + 521/999000 =(tự tính nha )
Các bạn thấy đúng thì thanks mình tiếng nha .
.*I♥U**I♥U**I♥U*. ____♥♥♥____♥♥♥_____ .*I♥U*........*I♥U*.
.*I♥U**I♥U**I♥U*. __♥_____♥_♥_____♥__ .*I♥U*........*I♥U*.
..........*I♥U*.......... __♥______♥______♥__ .*I♥U*........*I♥U*.
..........*I♥U*.......... ___♥___________♥___ .*I♥U*........*I♥U*.
..........*I♥U*.......... _____♥_______♥_____ .*I♥U*........*I♥U*.
..........*I♥U*.......... _______♥___♥_______ .*I♥U*........*I♥U*.
.*I♥U**I♥U**I♥U*. _________♥_________ .*I♥U*........*I♥U*.
.*I♥U**I♥U**I♥U*. ......................................... .*I♥U**I♥U*.
 
M

mat_1401

Ai giải được bài này có thưởng ;
CMR:1/2!+2/3!+3/4!+..........+99/100! <1[TEX][/TEX]
 
L

le_tien

Để tớ giải tổng quát luôn nhé :
Muốn viết phần thập phân của số thập phân vô hạn tuần hoàn đơn dưới dạng phân số , ta lấy chu kì làm tử , còn mẫu là 1 số gồm các chữ số 9 , số chữ số 9 bằng chữ số chu kì . Như vậy:
0,333333 = 3/9 = 1/3
0,232323 = 23/99
0,21212121 = 21/99 = 7/33
0,324324324 = 324/999=12/37
3.1421212121 = 3,14 + 0,00212121 = 314/100 + 21/9900=10369/3300
1.422727272 = 1.42 + 0,002727272 = 142/100 + 72/9900
0,0031313131 = 31/9900
2,043521521521 = 2,043 + 0,000521521 = 2043/1000 + 521/999000 =(tự tính nha )
Các bạn thấy đúng thì thanks mình tiếng nha .
.*I♥U**I♥U**I♥U*. ____♥♥♥____♥♥♥_____ .*I♥U*........*I♥U*.
.*I♥U**I♥U**I♥U*. __♥_____♥_♥_____♥__ .*I♥U*........*I♥U*.
..........*I♥U*.......... __♥______♥______♥__ .*I♥U*........*I♥U*.
..........*I♥U*.......... ___♥___________♥___ .*I♥U*........*I♥U*.
..........*I♥U*.......... _____♥_______♥_____ .*I♥U*........*I♥U*.
..........*I♥U*.......... _______♥___♥_______ .*I♥U*........*I♥U*.
.*I♥U**I♥U**I♥U*. _________♥_________ .*I♥U*........*I♥U*.
.*I♥U**I♥U**I♥U*. ......................................... .*I♥U**I♥U*.

Vậy mình hỏi, 0.99999999999999999999 thì làm thế nào hả bạn??????
 
Top Bottom