anh em o den gio hoc roi

M

mrdiegox9

khong co ai a ma im du vay@-)@-)@-)@-)@-) ong taer_viem_tare dau roi thien long_cuongdau roi :-SS:-SS
 
T

tear_viem_tear

giải 1 bài dễ dễ trước nhaz :D

Cho tgABC có AB<AC, phân giác AD. Chứng minh rằng BD<DC
 
S

sweet_angels

tui post bài này nha!!! Nếu thấy hay thì thanks>>>
C/m rằng (10^2006+53)/9 là số tự nhiên
 
V

vnzoomvodoi

Sử dụng tính chất đường phân giác trong tam giác, có:
AB/BD=AC/CD
Mà AB<AC suy ra BD<CD :D
 
T

tear_viem_tear

thaxs káj j`, chứng minh xong rồi tui thaxs =.='' chưa gì đã vội thắng =.='' tính cách như thế ko đc đâu :D

p/s: Ai có lời giải thì đừng lằng nhằng nhju` chjn như con khùm, cứ post lên (dù bài làm ngắn hay dài) - mjễn seo đó là suy nghi~ của mj`nh :D

Chú ý: ko đc xài kjến thức của lúp 8 :eek: bạn xài kjến thức về tính chất đường phân giác của tam giác trong chương trình lúp 8 rồi :D nếu muốn đc chấp nhận thì phải cm đc định lý đó :D
 
V

vnzoomvodoi

10 đồng dư với 1 theo modul 9=>10^2009 đồng dư với 1 theo modul 9
=>10^2006+53 đồng dư với 54 (mod 9)
=>10^2006+53 chia hết cho 9
=>số tự nhiên
 
T

tear_viem_tear

tui post bài hình màk, bài số hỏi tui chi dzỵ =.='' có nhầm ko :D

àk, yêu cầu của tui hj`nh như chưa đc thực hiện :D
 
S

sakura_thix_sasuke

tuananh8 ơi xem laj. đy nhe' kaj' công thức đoa' lớp 7 chưa hok. đâu noj' thế thành viên se~ thấy kho' hju? lem' nghen
 
Last edited by a moderator:
M

mrdiegox9

co bai nua ne cm rang
a, 222^333+333^222chia het cho 13
b,7.5^2n+12.6^n chia het cho 19
c,3^3n+5.2^3n+1 chia het cho 19 voi moi n la so nguyen duong
 
V

vnzoomvodoi

sặc...Mình thấy cả 3 bài không khó nhưng đều phải dùng đến kiến thức lớp 9 hết...Có được không?
 
T

tuananh8

co bai nua ne cm rang
a, 222^333+333^222chia het cho 13

[TEX]222 \equiv 1 \pmod{13} \Rightarrow 222^{333} \equiv 1 \pmod {13}[/TEX]

[TEX]333^2=110889 \equiv -1 \pmod {13} \Rightarrow 333^{222}=(333^2)^{111} \equiv -1 \pmod {13}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 222^{333} + 333^{222} \equiv -1+1 \pmod{13} \equiv 0 \pmod {13} \Rightarrow [/TEX] đpcm.
 
Top Bottom