Vật lí 9 Ảnh của một vật tạo bởi thấu kính.

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
21
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vật AB trước một thấu kính có tiêu cự 12cm, vật cách thấu kính một khoảng 8cm, A nằm trên trục chính. (Giải cả hai trường hợp: thấu kính hội tụ và thấu kính phân kì)
a) Dựng ảnh của vật qua thấu kính theo đúng tỉ lệ.
b) Biết vật cao 0,6cm. Tính chiều cao của ảnh.
c) So sánh sự giống và khác nhau giữa hai cách vẽ.
d) Nêu cách nhận biết một thấu kính nhanh nhất.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Đặt vật AB trước một thấu kính có tiêu cự 12cm, vật cách thấu kính một khoảng 8cm, A nằm trên trục chính. (Giải cả hai trường hợp: thấu kính hội tụ và thấu kính phân kì)
a) Dựng ảnh của vật qua thấu kính theo đúng tỉ lệ.
b) Biết vật cao 0,6cm. Tính chiều cao của ảnh.
c) So sánh sự giống và khác nhau giữa hai cách vẽ.
d) Nêu cách nhận biết một thấu kính nhanh nhất.
a) cái này vẽ là xong
b) tam giác đồng dạng
[tex]\frac{h}{h'}=\frac{d}{d'}[/tex]
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}[/tex] Tkht
=> d' thay vào kia => h'
tương tự vs tkpk
c) giống nhau ảnh là ảnh ảo , cunfh tính chất
tkpk cho ảnh ảo do các chùm phân kì tạo nên
tkht cho ảnh ảo do chùm hội tụ tạo nên
d) sờ rìa tk
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đặt vật AB trước một thấu kính có tiêu cự 12cm, vật cách thấu kính một khoảng 8cm, A nằm trên trục chính. (Giải cả hai trường hợp: thấu kính hội tụ và thấu kính phân kì)
a) Dựng ảnh của vật qua thấu kính theo đúng tỉ lệ.
b) Biết vật cao 0,6cm. Tính chiều cao của ảnh.
c) So sánh sự giống và khác nhau giữa hai cách vẽ.
d) Nêu cách nhận biết một thấu kính nhanh nhất.
Bạn tham khảo bài viết này rồi tự giải xem nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/b...h-va-khoang-cach-tu-anh-den-thau-kinh.690526/
 
Top Bottom