Hóa 11 Andehit

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 12,6 g một anđehit mạch hở thành 3 phần bằng nhau chuyển hóa hoàn toàn phần 1 phải dùng hết 3,36 lít H2 cho phần 2 phản ứng với brom dư thấy có 8 gam brom tham gia phản ứng cộng cho phần 3 phản ứng với AgNO3 thu được x gam Ag tìm x
b)tìm công thức phân tử công thức cấu tạo anđehit biết khi đốt cháy 1 thể tích hơi của Anđehit thu được thể tích CO2 nhỏ hơn 6 lần thể tích anđehit cùng điều kiện
Giải hộ tớ câu b) với ạ, cảm ơn !!!!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Chia 12,6 g một anđehit mạch hở thành 3 phần bằng nhau chuyển hóa hoàn toàn phần 1 phải dùng hết 3,36 lít H2 cho phần 2 phản ứng với brom dư thấy có 8 gam brom tham gia phản ứng cộng cho phần 3 phản ứng với AgNO3 thu được x gam Ag tìm x
b)tìm công thức phân tử công thức cấu tạo anđehit biết khi đốt cháy 1 thể tích hơi của Anđehit thu được thể tích CO2 nhỏ hơn 6 lần thể tích anđehit cùng điều kiện
Giải hộ tớ câu b) với ạ, cảm ơn !!!!

nAg=2nAndehit ---> đơn chức có n=0,3
--->CTPT :CxHyO
--->12x+y=26
-->x=2;y=4
--->CH3-CHO

Sai,

Anđehit R-(CHO)z a mol
R-(CHO)z + (k+z) H2 -> R'-(CH2-OH)z
a------------------a(k+z)
R-(CHO)z + k Br2 -> R(Br2k)-(CHO)z
a------------------ak
R-(CHO)z -> 2z Ag
a--------------------2az
Mol H2 = ak + az = 0,15
Mol Br2 = ak = 0,05 => az = 0,1
=> mol Ag = 2az = 0,2 => x = 108*0,2 = 21,6
1 mol andehit cháy cho mol CO2 < 6* mol andehit => số nguyên tử C của andehit < 6
M andehit = R + 29z = 4,2/a = 42z => R = 13z => R = -(CH)z- => z = 2
Andehit là [tex]HOC-CH=CH-CHO[/tex]
 
Top Bottom