Hóa 11 Anđehit

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
  • Like
Reactions: thaohien8c

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
RCH2OH + CuO -> RCHO + Cu + H2O
---0,02--------------------0,02------------------
RCHO + 2AgNO3 + 3NH3 + H2O -> RCOONH4 + 2Ag + 2NH4NO3
--0,02------------------------------------------------------------0,04-----------------
-> MRCH2OH = 1,16/0,02 = 58 -> R = 58 - 31 = 27
-> R là CH2=CH-

-> Andehit là CH2=CH-CHO, m = 0,02.56 = 1,12 (g)
 

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
21
Việt Nam
RCH2OH + CuO -> RCHO + Cu + H2O
---0,02--------------------0,02------------------
RCHO + 2AgNO3 + 3NH3 + H2O -> RCOONH4 + 2Ag + 2NH4NO3
--0,02------------------------------------------------------------0,04-----------------
-> MRCH2OH = 1,16/0,02 = 58 -> R = 58 - 31 = 27
-> R là CH2=CH-

-> Andehit là CH2=CH-CHO, m = 0,02.56 = 1,12 (g)
Em nghĩ bài này nên làm thêm trường hợp andehit là HCHO tráng 4 bạc r loại đi thì chặt hơn :v
 
  • Like
Reactions: Isla Chemistry

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Em nghĩ bài này nên làm thêm trường hợp andehit là HCHO tráng 4 bạc r loại đi thì chặt hơn :v
Tráng 4 Ag thì M = 116 không phải HCHO rồi, cơ mà đúng như em nói, thêm cho đủ trường hợp :p
 
  • Like
Reactions: Asuna Yukki
Top Bottom