Hóa 11 Anđehit

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
@mai.quoc.cuong5112001@gmail.com

A gồm C2H4O a mol và H2 b mol
B gồm C2H6O b mol và C2H4O dư a-b mol
CH3CHO + Br2 + H2O --> CH3COOH + HBr
0,1-------------0,1
Mol Br2 = mol C2H4O dư = a - b = 0,1
Mol H2O = 2a + b = 0,8
=> a = 0,3 và b = 0,2 => mol A = a + b = 0,5
%mol andehit = 100a/0,5 = 60
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

mai.quoc.cuong5112001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2017
12
3
6
22
Thanh Hóa
Trường THPT Ba Đình
Top Bottom