Hóa anđehit

conyeumanhieu

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
31
2
21
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Cho 0,87g 1 anđehit no đ.chức X p.ứng hoàn toàn vs AgNO3 trong dd amoniac sinh ra 3,24g bạc k.loại. Tìm c.thức c.tạo của X ?????

BT2: Dẫn hơi của 3g etanol đi vào trong ống sứ đun nóng chứa bột CuO (lấy dư). Làm lạnh để ngưng tụ s.phẩm hơi đi ra khỏi ống sứ đc chất lỏng X. Khi X p.ứng hoàn toàn vs AgNO3 trong NH3 dư thấy có 8,1g Ag kết tủ. Tính h.suất qt oxi hóa etanol ????

Các bn giúp mình vs.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
BT1: Cho 0,87g 1 anđehit no đ.chức X p.ứng hoàn toàn vs AgNO3 trong dd amoniac sinh ra 3,24g bạc k.loại. Tìm c.thức c.tạo của X ?????

BT2: Dẫn hơi của 3g etanol đi vào trong ống sứ đun nóng chứa bột CuO (lấy dư). Làm lạnh để ngưng tụ s.phẩm hơi đi ra khỏi ống sứ đc chất lỏng X. Khi X p.ứng hoàn toàn vs AgNO3 trong NH3 dư thấy có 8,1g Ag kết tủ. Tính h.suất qt oxi hóa etanol ????

Các bn giúp mình vs.
CnH2n+1CHO + Ag2O = CnH2n+1COOH + 2Ag
0,015_____________________________________0,03
=> M = 0,87/0,015=58 =) 14n+1+29=58 =) n= 2 =) C2H5CHO
chắc vậy :D
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Băng _Băng-water

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
244
233
99
22
Thái Bình
BT1: Cho 0,87g 1 anđehit no đ.chức X p.ứng hoàn toàn vs AgNO3 trong dd amoniac sinh ra 3,24g bạc k.loại. Tìm c.thức c.tạo của X ?????

BT2: Dẫn hơi của 3g etanol đi vào trong ống sứ đun nóng chứa bột CuO (lấy dư). Làm lạnh để ngưng tụ s.phẩm hơi đi ra khỏi ống sứ đc chất lỏng X. Khi X p.ứng hoàn toàn vs AgNO3 trong NH3 dư thấy có 8,1g Ag kết tủ. Tính h.suất qt oxi hóa etanol ????

Các bn giúp mình vs.
Bài 1:
n Ag= 0.03 mol
CnH2n+1CHO + Ag2O = CnH2n+1COOH + 2Ag
0.015---------------------------------------------------0.03
M=0.87/0.015= 58
-> n=2 => C2H5CHO
Bài 2
n Ag= 0.075 mol
C2H5OH + CuO → CH3CHO + Cu + H2O
0.0375----------------0.0375
CH3CHO + 2AgNO3 + 3NH3 + H2O → CH3COONH4 + 2Ag + 2NH4NO3
0.0375------------------------------------------------------------------0.075
Vậy số gam etanol bị OXH là : m=0.0375*46=1.725(g)
=> H%= 1.725/3*100%=57.5%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
CnH2n+1CHO + Ag2O = CnH2n+1COOH + 2Ag
0,015_____________________________________0,03
=> M = 0,87/0,015=58 =) 14n+1+29=58 =) n= 2 =) C2H5CHO
chắc vậy :D

May mắn giải đúng, nhưng sẽ không đạt điểm tối đa vì còn thiếu phần biện luận nếu là HCHO thì sao ???? Để rồi cũng loại ==> giải tiếp trường hợp trên là nếu andehit khác với HCHO ==>kết quả
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
May mắn giải đúng, nhưng sẽ không đạt điểm tối đa vì còn thiếu phần biện luận nếu là HCHO thì sao ???? Để rồi cũng loại ==> giải tiếp trường hợp trên là nếu andehit khác với HCHO ==>kết quả
Vâng ạ!
TH2: anđehit là HCHO
HCHO + 2Ag2O = CO2 + H2O + 4Ag
0.0075 --------------------------------- 0.03
m = 0.225 < 0.87 => Loại! :)
 
Top Bottom