Hóa Anđehit

NPT_THẢO_TESS

Học sinh
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
15
6
21

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
giúp mình bài này với
đốt cháy hoàn toàn 1,75 gam một anđehit đơn chức A cần dùng vừa hết 2,8 lít O2 (đo ở đktc). A là:
A.etanal B.butenal C.propanal D.butanal

CT A: CxHyO a mol ===> mol CO2 = ax và mol H2O = 0,5ay
Bảo toàn khối luộng: mCO2 + mH2O = 1,75 + mO2 = 1,75 + 32*2,8/22,4 = 5,75
==> 44ax + 18*0,5ay = 5,75

Nếu A đơn no ==> mol CO2 = mol H2O ==> ax = 0,5ay ===> y = 2x ===> 62ax = 5,75 ==> ax = 0,09274
Nếu A là C2H4O ==> x = 2 và a = 1,75/44 = 0,03977 ==> ax = 0,078 ==> loại
Tương tự cho A là C3H6O và C4H8O đều loại

Vậy A là andehyt không no ===> A là C4H6O ==> câu B
 
  • Like
Reactions: NPT_THẢO_TESS
Top Bottom