andehit

1

12b_yeu_dau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các bạn giải giúp mình bài này với
M là hh gồm 2 ancol đơn chức,nếu cho 15,2g M tác dụng vơi Na thu được 3,36 lít h2 Mặt khác nếu cho 15,2g M tác dụng với CuO (t0 .H=100%) Thì thu được hh Ngồm hai andehit.tráng gương hoàn toan N thu được 86,4 gam Ag.CTCT của hai ancol là?
 
H

harlay123

nhờ các bạn giải giúp mình bài này với
M là hh gồm 2 ancol đơn chức,nếu cho 15,2g M tác dụng vơi Na thu được 3,36 lít h2 Mặt khác nếu cho 15,2g M tác dụng với CuO (t0 .H=100%) Thì thu được hh Ngồm hai andehit.tráng gương hoàn toan N thu được 86,4 gam Ag.CTCT của hai ancol là?


x là số mol ancol 1. y là n ancol 2
x+ y = 2 nH2 = 0.3
* giả sử: 2 rượi khi td với CuO tạo andehit (khác HCHO)
2 x + 2y = 1/2*nAg = 0.8 (loại)
--> có HCHO (x = CH3OH)
vậy ta có pt
x + y =0.3
4x + 2y = 0.8
--> x = 0.1
y = 0.2
--> ct: CH3OH, C3H7OH
 
Top Bottom