andehit

C

conbocuatheki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đot chay hoàn toan 1,72g hh andehit acrylic và mọt andehit no mach hở A hết 2,296 lít khí O2(dktc). Cho toan bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào dung dịch nước vôi trong dư thu được 8,5 g kết tủa .Xác dịnh CTCT cua Atinh số g mõi chất trong hỗn hợp đầu vạ lượng nước thu được sau khi đốt
 
D

domtomboy

mCaCO3=8,5g ->nCO2=nCaCO3=0,085mol
nO2=0,1025mol
goi cong thuc cua A la CnH2nOa
ap dung dinh luat bao toan khoi luong ta co
mH2O=m(hh) +mO2 -mCO2=1,26g->nH2O=0,07mol
viet pt cua phan ung ra ta thay: n(andehitacrylic)=nCO2-nH2O=0,015mol
->nCO2 (trog p/u giua AvsO2)=0,085-0,015.3=0,04mol va nHO2=0,04mol
mA=1,72-m(andehit acrylic)=0,88g
theo p/u giua Avs O2 : mO(A)=0,32g->nO=0,02mol
lap ti so nC:nH:nO=2:4:1\RightarrowA la (C2H4O)n va (4n\leq2n+2)\Rightarrown=1
vay A la C2H4O|-)
 
Last edited by a moderator:
D

domtomboy

mCaCO3=8,5g ->nCO2=nCaCO3=0,085mol
nO2=0,1025mol
ap dung dinh luat bao toan khoi luong ta co
mH2O=m(hh) +mO2 -mCO2=1,26g->nH2O=0,07mol
viet pt cua phan ung ra ta thay: n(andehitacrylic)=nCO2-nH2O=0,015mol
->nCO2 (trog p/u giua AvsO2)=0,085-0,015.3=0,04mol va nHO2=0,04mol
mA=1,72-m(andehit acrylic)=0,88g
theo p/u giua Avs O2 : mO(A)=0,32g->nO=0,02mol
lap ti so nC:nH:nO=2:4:1\RightarrowA la (C2H4O)n va (4n\leq2n+2)\Rightarrown=1
vay A la C2H4O|-)
 
H

hokthoi

hình như bạn nhầm rùi đề đâu cho andehit no đơn chức đâu mà => n(andehitacrylic)=nCO2-nH2O
 
Top Bottom