Andehit

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hoá hỗn hợp X gồm HCHO và CH3CHO bằng oxi (có xúc tác) đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp axit tương ứng Y có tỉ khối hơi so với X bằng145/97. Thành phần % theo khối lượngcủa HCHO trong hỗn hợp đầu là
A. 83,33 B. 12,00. C. 77,32 D. 79,31.
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Gọi nX là 1 mol, nHCHO = x => nCH3CHO = 1-x
Ta có: [30x + 44(1-x)]/(32x + 46(1-x) = 145/97 => x
 
Top Bottom