anddehit_xeton

H

hokthoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 20,25(g) hỗn hợp X gồm CH3-OH VA 1 ancol no đơn chức A.cho X tác dụng với Na thu được 3,78(l) H2 (đktc) .õi hoá hết X bằng CUO rồi cho sản phẩm hưu cơ p.Ư với dd AgNO3/NH3 dư thu được 48,6 (g) Ag .A là:
a.butan_1_ol b.butan-2_ol c.propan_2_ol d.ancolbenzylic
****************************************************************************************************************????:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
Z

zen_hero

goi a, b là số mol CH3OH va ROH.
a+b=2nH2=0,3375.
4a+2b=0,45 (=nAg).
=>nghiệm âm.
Bạn nên xem lạ đề đi. Thân!.
 
L

lamoanh_duyenthuc

cho 20,25(g) hỗn hợp X gồm CH3-OH VA 1 ancol no đơn chức A.cho X tác dụng với Na thu được 3,78(l) H2 (đktc) .õi hoá hết X bằng CUO rồi cho sản phẩm hưu cơ p.Ư với dd AgNO3/NH3 dư thu được 48,6 (g) Ag .A là:
a.butan_1_ol b.butan-2_ol c.propan_2_ol d.ancolbenzylic
****************************************************************************************************************????:)|:)|:)|:)|:)|:)|

CH3OH :x mol
CnH(2n+1)OH :y mol
theo bài ra ta có
30x+(14n+18)y=20,25(1)
x+y=0,3375
4x+2y=0,45
từ hệ 3 ẩn => hệ này ra âm
xét trường hớp 2 chất A k tạo andehit
x+y=0,3375
và 4x=0,45
=> x=0,1125 ,y=0,225
thay vào (1)=>n=4
 
H

hokthoi

andehit_xeton

rất đáng tiếc là sai cả.phải đưa ra được công thức cấu tạo. nhìn vào đáp án đi.chú ý có xeton đó.đề này chuẩn 100% đó.
ĐÁP ÁN NÈ C4H9OH:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)||-)
 
L

lamoanh_duyenthuc

rất đáng tiếc là sai cả.phải đưa ra được công thức cấu tạo. nhìn vào đáp án đi.chú ý có xeton đó.đề này chuẩn 100% đó.
ĐÁP ÁN NÈ C4H9OH:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)||-)
thì tớ làm ra n=4
có nghĩa là C4H9 Oh còn j nữa
chọn đáp án rùi đó thui
cũng sai à
 
H

hokthoi

n=4 nhưng trong đáp án có tới 2 công thức C4 đó bạn ạb-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
V

visao11a4

butan 2ol là đúng đó. bạn Lamoanh giải đúng rùi.
tính ra la C4H9OH nhưng phải là 2ol. vì nếu là 1ol thì tạo ADH rùi . mâu thuẫn vói TH2 là chat kia không tạo ADH:)>-
 
L

luckygirl_18

tóm lại là đáp án B.............................................................................................................................................................
 
Top Bottom