Hóa 11 ancol

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Gọi CTPT của X là [imath]C_nH_{2n+2}O_x[/imath]
[imath]C_nH_{2n+2}O_x + \dfrac{3n +1 - x}{2}O_2 -----> nCO_2 + (n+1)H_2O[/imath]

0,2-------------------->[imath]\dfrac{3n +1 - x}{2}[/imath]x0,2

ta có n[imath]O_2[/imath] = 0,5 mol => [imath]\dfrac{3n +1 - x}{2}[/imath]x0,2 = 0,5 mol
=>[imath]3n + 1 - x = 5[/imath] =>[imath]3n = x + 4[/imath]
giải phương trình nghiệm nguyên ta được [imath]n = x =2[/imath]
=> X là [imath]C_2H_4(OH)_2[/imath]
có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
tham khảo thêm kiến thức tạo đây
 
Top Bottom