Hóa 11 Ancol

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,481
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Câu 6.
[imath]V_{CO_2} < V_{H_2O}[/imath]=> ancol no mạch hở
[imath]n_{H_2}=0,05[/imath]
BT e =>[imath]n_{Na}=0,1[/imath]=>[imath]n_{OH}=0,1[/imath]
BTKL=>[imath]m_H+m_C=6-m_O=4,4[/imath]
Gọi 3x là số mol CO2 => H2O (4x)
36x+8x=4,4=>x=0,1
[imath]n_{CO_2}=0,3[/imath], [imath]n_{H_2O}=0,4[/imath]=>n(ancol)=0,1
Có :[imath]n_O[/imath]=[imath]n_{ancol}[/imath]=>ancol đơn chức
=> Ct ancol [imath]C_nH_{2n+2}O[/imath]
0,1.n=0,3(BT C)=>n=3
=>ancol là [imath]C_3H_8O[/imath]
CTCT :
[imath]CH_3CH_2-CH_2OH[/imath]
[imath]CH_3-CH(OH)-CH_3[/imath]
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
296
76
Ninh Bình
khanh thien
Câu 6.
[imath]V_{CO_2} < V_{H_2O}[/imath]=> ancol no mạch hở
[imath]n_{H_2}=0,05[/imath]
BT e =>[imath]n_{Na}=0,1[/imath]=>[imath]n_{OH}=0,1[/imath]
BTKL=>[imath]m_H+m_C=6-m_O=4,4[/imath]
Gọi 3x là số mol CO2 => H2O (4x)
36x+8x=4,4=>x=0,1
[imath]n_{CO_2}=0,3[/imath], [imath]n_{H_2O}=0,4[/imath]=>n(ancol)=0,1
Có :[imath]n_O[/imath]=[imath]n_{ancol}[/imath]=>ancol đơn chức
=> Ct ancol [imath]C_nH_{2n+2}O[/imath]
0,1.n=0,3(BT C)=>n=3
=>ancol là [imath]C_3H_8O[/imath]
CTCT :
[imath]CH_3CH_2-CH_2OH[/imath]
[imath]CH_3-CH(OH)-CH_3[/imath]
Myfriend_FPTmình thắc mắc đoạn này ạ
36x+8x=4,4=>x=0,1 ( có phải là 36 x = 12*3x còn 8x =2 *4x của H2 đúng không ạ
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
View previous replies…
Top Bottom