Hóa 11 Ancol

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
C7 mX= 9.2(g) => mH2O=12.6(g) => nH2O= 0.7(mol)
=> nX=0.1(mol)
nH2= 0.5(mol)
gọi ct X R(OH)x:0.1
R(OH)x + xNa ---> R(ONa)x + 0.5x H2
0.1.............................................0.05x
H2O + Na ---> 0.5 H2 + NaOH
0.7.......................0.35
=> 0.05x + 0.35= 0.5
=> x=3
=> X R(OH)3 => R=41(C3H5-)
=> X C3H5(OH)3
c5
P1 nH2= 0.1 => n(CnH2n+2O)= 0.2(mol)
P2 nCO2= nCaCO3= 0.6(mol)
=> n=3
=> C3H8O: 0.2(mol)
=> m
ctct: CH3-CH(OH)-CH3
CH3-CH2-CH2-OH
 
Top Bottom