Hóa 11 Ancol.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm ancol metylic, etylen glicol, glixerol thu được 16,2 gam H2O. Nếu Nếu cho m gam X tác dụng với Na dư thu được 6,72 lít H2(đktc). Tính m?
nOH = 2.nH2 = 0,6
--> nCO2 = nOH = 0,6; nO = 0,6 --> mO = 9,6g
--> nC = 0,6 --> mC = 7,2g
nH2O = 0,9 --> nH = 1,8 --> mH = 1,8g
--> mhh = 7,2 + 1,8 + 9,6 = 18,6g
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm ancol metylic, etylen glicol, glixerol thu được 16,2 gam H2O. Nếu Nếu cho m gam X tác dụng với Na dư thu được 6,72 lít H2(đktc). Tính m?

X: CnH2n+2On a mol
Mol H2 = 0,5na = 0,3 => na = 0,6
Mol H2O = a(n+1) = 0,9 => a = 0,3
=> m = 30na + 2a = 18,6
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Huền Diệu
Top Bottom