Hóa 11 ancol

ngoctrailer

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2019
26
6
16
21
Bắc Ninh
THPT Hoàng Quốc Việt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1 Đốt cháy một lượng hỗn hợp gồm C4H10, C3H6, CH4và C4H6 cần V (lít) oxi (đktc)thu được 8,96 lít CO2(đktc) và 7,2g H2O.Giá trị của V là:
Câu 2 Cho14,8gam ancol X no, đơn chức, mạch hở phản ứng với Na dư thu được 2,24 litkhí H2(đkc).
Công thức phân tử của X là:
 

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
1. BTNO O
2nO2 = 2nCO2 + nH2O
=> VO2 = 13,44 lít
2. Đơn chức 2nH2 = nAncol = 0,2
MAncol = 74 => C4H10O
 
Top Bottom