Hóa 11 ancol

Monokuma

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2018
40
3
21
19
TP Hồ Chí Minh
Thcs âu lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) hòa tan 9 lít rượu etylic nguyên chất vào nước thu được bao nhiêu lít rượu 45 độ.
b) cần thêm bao nhiêu lít nước vào lượng rượu 45 độ(câu a) để thu được rượu 15 độ
c) lấy 1/2 lượng rượu 15 độ(câu b) pha với 15 lít nước thu được rượu bao nhiêu độ
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. Với V là thể tích nước cần dùng ta có:
Độ rượu = 9.100/(V + 9) = 45 => V = 11 lít
b. V1 là thể tích nước cần thêm vào:
Độ rượu = 9.100/(20 + V1) = 15 => V1 = 40
c. 1/2 lượng rượu 15 độ câu b có chứa 4,5 lít C2H5OH và (40+20)/2 = 30 lít dd
Độ rượu = 4,5.100/(30 + 15) = 10
 
Top Bottom