Hóa 11 Ancol

Lâm Á

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
29
2
6
25
Cà Mau
THPT Quận 2

Bùi Hoài Thương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
79
34
21
Hải Phòng
Trường Trung học Phổ thông Cộng Hiền
a.
2R(OH)a + 2aNa ---> 2R(ONa)a + aH2
nH2 = 0,04 => n ancol = 0,08/a => (R+17a).0,08/a = 2,48
Thử a => R thỏa mãn.
b.
M ancol = 62 => n ancol = 0,1 mol
2R(OH)a + 2aNa ---> 2R(ONa)a + aH2
nH2 = 0,1 => n ancol = 0,2/a = 0,1 => a = 2 => M ancol = 14n + 17.2 = 62 => n = 2
=> công thức ancol: C2H4(OH)2
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom