Hóa ancol

conyeumanhieu

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
31
2
21
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Cho m gam 1 ancol no đ.chức X qua bình đựng CuO dư, nung nóng. Sau khi p.ứng hoàn toàn, k.lượng chất rắn trong bình giảm 0,32g. H.hợp hơi thu đc có tỉ khối đv H2 là 1,55. Tính giá trị của m ?????

BT2: Cho m gam t.bột lên men thành ancol etylic vs h.suất 81%. Toàn bộ lượng CO2 sinh ra đc hấp thụ hoàn toàn vào dd Ca(OH)2, thu đc 550g kết tủa và dd X. Đun kĩ dd X thu thêm đc 100g kết tủa. Tính giá trị của m ????

Các bn giúp mình vs.
 

baongocshpy@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2018
2
1
6
Phú Yên
THPT Nguyễn Du
câu 1:
RCH2OH+ CuO(r) [tex]\rightarrow[/tex] RCHO (hơi) + Cu + H2O
nO=nCu=NRCH
2OH=nRCHO=nH2O= [tex]\frac{0,32}{16}[/tex]=0,02 mol ( ban đầu m của chất rắn là CuO, nhưng sau pư, m của chất rắn là Cu nên m chất rắn giảm chính là mO)
M trung bình= 15,5.2=31g ( đề đáng lẽ phải là 15,5 chứ k phải 1,55 đâu nhé!)
áp dụng công thức M trung bình cho RCHO và H
2O: M=[tex]\frac{M1x1+M2x2}{x1+x2}[/tex]=> M1= 44
(M1, M2 : M của RCHO, H2O
x1, x2: số mol của RCHO, H2O)

=>MRCH2OH=46=>mRCH2OH=0,92g
 
Top Bottom