Hóa Ancol

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
22
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Bài: Đốt m(g) ancol đơn chức thu đc 13.2g CO2 và 7.2g H2O. Tìm m
Có cách giải nào khác cách từ số C có công thức phân tử suy ra m(g) không?

mol CO2 = 0,3 ==> mC = 12*0,3 = 3,6
mol H2O = 0,4 ==> mH = 2*0,4 = 0,8
mol H2O > mol CO2 => rượu đơn no
=> mol rượu = mol O = mol H2O - mol CO2 = 0,1 ==> mO = 16*0,1 = 1,6
m = mC + mH + mO = 3,6 + 0,8 + 1,6 = 6
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Bài: Đốt m(g) ancol đơn chức thu đc 13.2g CO2 và 7.2g H2O. Tìm m
Có cách giải nào khác cách từ số C có công thức phân tử suy ra m(g) không?

mol CO2 = 0,3 ==> mC = 12*0,3 = 3,6
mol H2O = 0,4 ==> mH = 2*0,4 = 0,8
mol H2O > mol CO2 => rượu đơn no
=> mol rượu = mol O = mol H2O - mol CO2 = 0,1 ==> mO = 16*0,1 = 1,6
m = mC + mH + mO = 3,6 + 0,8 + 1,6 = 6
 
Top Bottom