ancol

Nguyenangiang1562@

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2017
8
1
26
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn hh X gồm 2 ancol đơn chức mạch hở A,B là đồng đẳng kế tiếp nhau sinh ra 3,36l CO2 và 4,5g H2O. Tính khối lượng tinh bột để điều chế đc lượng chất B biết hiệu suất của quá trình sản xuất B là 80%
(mk tính đc B là C2H5OH 0,05mol rùi)
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
25
Hà Nội
VNU-IS
đốt cháy hoàn toàn hh X gồm 2 ancol đơn chức mạch hở A,B là đồng đẳng kế tiếp nhau sinh ra 3,36l CO2 và 4,5g H2O. Tính khối lượng tinh bột để điều chế đc lượng chất B biết hiệu suất của quá trình sản xuất B là 80%
(mk tính đc B là C2H5OH 0,05mol rùi)
(C6H10O5)n----(+H2O, t*, xt)---------> C6H10O6--------enzim----> C2H5OH
0,05....................................................................................................0,05 (mol)
=> m tinh bột= 162. 0,05= 8,1g
mà H=80% => m tinh bột= 10,125g
 
Top Bottom