Hóa 11 ancol-phenol

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 11,7g hỗn hợp gồm phenol và ancol no đơn chức A làm 2 phần bằng nhau:
Phần 1: tác dụng vừa đủ với 50ml dd NaOH 1M
Phần 2: Đốt cháy hoàn toàn rồi cho sản phẩm của pư cháy vào dd Ba(OH)2 dư thu được 68,95g kết tủa
a. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu
b. Xác định CTPT và viết CTCT của A
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Phần 1 : nPhenol=0,05
Phân 2 : nCO2=0,35
Phenol no đơn chức : CnH2n-6O
viết PTPƯ cháy ta được nCO2(Phenol)=0,05.n
Ancol:CmH2m+2O : viết pt trình pu cháy ta được : nAncol=[tex]\frac{1}{m}(0,35-n0,05)[/tex]
=> ta có : [tex]0,1.(14n+10)+\frac{2}{m}(0,35-n0,05).(14m+18)=11,7[/tex]
đánh giá n theo m => n=6 => m=2
=> Phenol : C6H5OH
Ancol:C2H5OH
 
Top Bottom