Hóa 11 Ancol Phenol

Yuiki Machika

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2013
312
347
139
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
cho hỗn hợp gồm etanol phenol tác dụng với nước brom dư thu được 33,1 kết tủa trắng nếu cũng cho lượng hỗn hợp trên tác dụng với na thu được 3,36 lít h2 đktc. Tính tỉ số mol giữa 2 chất
C6H5OH + 3Br2 -> C6H2(OH)Br3 + 3HBr
0.1..............................0.1
n C6H2(OH)Br3 = 33.1/331=0.1 mol
C2H5OH + Na -> C2H5ONa + 1/2H2
x..................................................0.5x
C6H5OH + Na -> C6H5ONa + 1/2H2
0.1..............................................0.05
ta có nH2= 0.5x + 0.05= 3.36/22.4=0.15mol
=> x=0.2mol
tỉ số 2 số mol là 0.2/0.1=2
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom