Ancol nữa :D

B

ban111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,32 gam hỗn hợp gồm glixerol và một ancol đơn chức, no A phản ứng với Na thì thu được 1,568 lít khí (đktc). Nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với Cu(OH)2 thì hoà tan được 1,96 gam Cu(OH)2. Công thức của A là
A. CH3OH. B. C3H7OH.
C. C4H9OH D. C2H5OH.


44. Cho 0,2 mol hỗn hợp X gồm hai anđehit no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, đun nóng thu được 64,8 gam Ag. Hai anđehit trong X là
A. CH3CHO và C2H5CHO. B. C2H3CHO và C3H5CHO.
C. HCHO và C2H5CHO. D. HCHO và CH3CHO
Mình lập dc tỉ lệ số mol Ag/and=3 suy ra: RCHO và R(CHO)2
hoặc HCHO và RCHO.... ko bik chon C hay D mong các mem giúp cái
 
H

hokthoi

mình chỉ hướng dẫn thôi (tự học là chính mà :) )
câu1
trong hh thì chỉ có glixerol + Cu(OH)2=> bạn tìm đk số mol gilxerol =>khối lượng glierol
=>khối lượng của A

glixerol ---->3/2 H2

A----->1/2 H2
lấy tổng số mol H2 - số mol H2 do glierol tạo ra = số mol H2 do A tạo ra
=> n A => M A=>kq

câu2
theo như bạn lập luận và từ đáp án
=> HCHO và RCHO
HCHO ---->4Ag
a________4a
RCHO ----->2Ag
b_________2b
=>
4a+2b=0.6 và a+b=0.2 =>a=b=0.1
giả sử C đúng
=> MHCHO < M trung bình của hh < MC2H5CHO
=> RCHO nếu là C2H5CHO thì chọn C nếu sai thì chon D
bài giải theo pp trắng nghiệm

(bạn có thể thay chữ kí ảnh đọng bằng ảnh tĩnh đk ko,chữ kí của bạn làm mất tập trung khi đọc đề quá :p)
 
Top Bottom