Hóa 11 Ancol hay

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,819
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

174193725_937275997042105_8941928754475238855_n.png
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Quy đổi thành CH2:a mol
--------------------CnHm:b mol +0,3 mol O2-> 0,195 mol CO2 +(0,21+c) mol H2O
--------------------H2O:c mol
Ta có hệ
a+nb=0,195
2a+mb=2.0,21
->a+(m-n)b=0,225 Mà 2n+2>=m
->0,225<= a+(n+2b) <->b>=0,015 mol
Nếu b=0,015 mol ->nC2H5OH=c=0,015 mol
->nH2O(sp)=0,225 mol ->nH2O-nCO2=0,03 mol =nX=nC2H5OH +nHđc
->2 hđc là ankan
->chọn B :D
Sai đâu không nhỉ ?
 
  • Like
Reactions: Trung Ngo
Top Bottom