Hóa 12 ancol bền

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
21
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
CH2=CH-OH
Nhóm OH đính trực tiếp với C không no => Kém bền.
Nên CH2=CH-OH sẽ chuyển thành CH3-CHO
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
các bạn cho mình hỏi là ancol vinyic có cấu tạo như thế nào và nó có bền hay không? mong các bạn trả lời giúp với ạ
Nhóm hidroxi liên kết trực tiếp với nguyên tử cacbon lai hóa sp2 của liên kết đôi C=C thì gọi là enol, rất không bền, bị đồng phân hóa thành hợp chất cacbonyl tương ứng theo một cân bằng và là một ví dụ về hiện tượng tautome hóa :p
 
Top Bottom