An kan

T

thuy11b10_mk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giúp t bài này , thanks trước
Đề:đốt cháy hoàn toàn 29,2g hỗn hợp 2 ankan là khí ở điều kiện thường .sau phản ứng cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ba(OH)2
thấy khối lượng bình tăng 134,8(g)
a) tính khối lượng từng ankan trong hỗn hợp.
 
F

findtrust

cái này đặt Ct chung đi bạn: CH2n+2
do là khí ở điều kiện thương => n\leq4
=>n hỗn hợp=[TEX]\frac{29,2}{14n+2 }[/TEX]
=> số mol của CO2 và H2O theo n
lại có m bình tăng=m CO2+mH2O=134,8
=> có mối liên hệ: [TEX]\frac{29,2n.44}{14n+2} + \frac{29,2(n+1).18}{14n+2} [/TEX] =134,8
=> n=10/3 ; n hỗn hợp =0,6 mol
1[TEX]\leq[/TEX]n<10/3<n'[TEX]\leq[/TEX]4 [TEX]\Rightarrow[/TEX] có 3 TH
là CH4 và C4H10
C2H6 và C4H10
C3H8 và C4H10
bạn tự làm tip đi nha (hệ là ra mà)!;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom