Hóa aminoaxit

emchonuocmo@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
28
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất X mạch hở có công thức phân tử là C4H9NO2. cho 10,3g X phản ưng vừa đủ với dd NaOH sinh ra một chất khí Y và dd Z. khí Y nặng hơn không khí , làm giấy quỳ tím chuyển thành màu xanh. dung dịch Z có khả năng làm mất màu nước brom . cô cạn dd Z thu duoc mg muoi khan. tìm m
 

thuhien2012001

Thần tượng văn học hạng III
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
167
84
Hà Giang
Do tác dụng với NaOH tạo ra khí làm quỳ hóa xanh, khí lại nặng hơn kk => tạo ra 1 amin.=> hợp chất hữu cơ là 1 muối amoni.........
Theo đề bài thì ta có......dd Z làm mất màu nước Br => trong muối Na có nối đôi ko bền=> có số C trong axĩt ít nhất là là 3.nhưng do tạo thành amin nên số C trong axit là 3 => số C trong amin là 1.
=> CTCT của muối amoni ban đầu là :
CH2=CH-COO-NH3-CH3
PTPỨ:

CH2=CH-COO-NH3-CH3+NaOH---> CH2=CH-COONa + H2O + NH2-CH3
Dễ dàng tính dc m=9.4g
https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-hoa-a-2009.215632/
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Hợp chất X mạch hở có công thức phân tử là C4H9NO2. cho 10,3g X phản ưng vừa đủ với dd NaOH sinh ra một chất khí Y và dd Z. khí Y nặng hơn không khí , làm giấy quỳ tím chuyển thành màu xanh. dung dịch Z có khả năng làm mất màu nước brom . cô cạn dd Z thu duoc mg muoi khan. tìm m
upload_2017-10-23_22-2-46.png
Nguồn:Hoc247
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom