aminoaxit

emchonuocmo@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
28
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng 100ml dd một amino axit 0,2M tác dụng vừa đủ với 80ml dd NaOH 0,25M. sau phản ứng người ta cô cạn dd thu được 2,5g muối khan. mặt khác lấy 100g dd amino axit trên có nồng độ 20,6% phản ứng vừa đủ với 400ml dd HCl 0,5M. công thức phân tử của aminoaxit là
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
đun nóng 100ml dd một amino axit 0,2M tác dụng vừa đủ với 80ml dd NaOH 0,25M. sau phản ứng người ta cô cạn dd thu được 2,5g muối khan. mặt khác lấy 100g dd amino axit trên có nồng độ 20,6% phản ứng vừa đủ với 400ml dd HCl 0,5M. công thức phân tử của aminoaxit là
Số mol aminoaxit bằng số mol NaOH và bằng 0,02 nên có 1 nhóm −COOH
M(muối) = 2,5/0,02 = 125 (đv.C)
M(aminoaxit) = 125 - 23 + 1 = 103 (đv.C)

Cho dung dịch aminoaxit phản ứng vừa đủ với dung dịch HCl:
Số mol aminoaxit = 100.0,206/103 = 0,2 (mol)
nHCl = 0,4.0,5 = 0,2 (mol) ⇒ có 1 nhóm −NH2

H2NRCOOH có khối lương phân tử R + 16 + 45 = 103 ⇒ R = 42
Công thức: H2NC3H6COOH
 
Top Bottom