Hóa 12 Amino axit

Andy3012

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
24
18
21
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tử pentapeptit X cấu tạo từ một loại amino axit Y (dạng H2NRCOOH với R là gốc hiđrocacbon). Trong Y chứa 18,67% N theo khối lượng. Thủy phân m gam X thu được 37,8 gam tripeptit, 52,8 gam đipeptit và 7,5 gam Y. Giá trị của m là

Giúp e bài này với ạ
Em cảm ơn mn nhiều
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,481
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]M_Y[/imath]=75=>Gly =>X: [imath](Gly)_5[/imath]
số mol sp lần lượt là 0,2, 0,4, 0,1
BT Gly =>[imath]n_{(Gly)_5}[/imath]=0,3=>m=90,9g
Bạn tham khảo thêm kiến thức tại đây !
 
Last edited:

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
352
413
66
[imath]M_X[/imath]=[imath]5M_Y[/imath]-18.4=375=>M=89,4 ( vô lý) => Có thể đề sai
Tạm làm tròn thành 89=> X là [imath](Ala)_5[/imath]
Tripeptit [imath](Ala)_3[/imath] (9/55 mol) dipeptit:[imath](Ala)_2[/imath] (0,33 mol) và 7,5g Ala (15/178 mol)
BT Ala =>[imath]n_{(Ala)_5}[/imath]=0,247 =>m=92,625 g
Em thấy ý đồ bài này cho là Gly mà hình như lúc ra đề người cho không trừ 4H2O hay sao ý. Chứ khối lượng này thì ra Gly là đẹp
Nếu là Gly thì số mol sp lần lượt là 0,2, 0,4, 0,1
BT Gly =>[imath]n_{(Gly)_5}[/imath]=0,3=>m=90,9g
@The Ris anh xem thử câu này giúp em với xem có phải đề sai không
Bạn tham khảo thêm kiến thức tại đây !
Myfriend_FPTBài nay Y là Gly

Y: NH2-R-COOH
MY = R + 16 + 45 = 14/0,1867 = 75
=> Y: C2H5O2N là glyxin
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom