Hóa 12 amino axit

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Cho 15,94 gam hỗn hợp gồm alanin và axit glutamic tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch NaOH 1M, thu được dung dịch X. Cho 450 ml dung dịch HCl 0,8M vào dung dịch X, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam rắn khan. Giá trị m là
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nHCl = 0,36[/imath] mol và [imath]nNaOH = 0,2[/imath] mol
Gọi số mol của [imath]Ala = a[/imath] và số mol của [imath]Glu = b[/imath] ta có
[imath]89a + 147b = 15,94[/imath]
Ta lại có : [imath]a + 2b = nNaOH = 0,2[/imath] mol
Giải hệ ta được [imath]a = 0,08[/imath] mol và [imath]b = 0,06[/imath] mol
Vậy số mol [imath]HCl_{phản-ứng} = nNaOH + n_{Ala} + n_{Glu} = 0,2 + 0,08 + 0,06 = 0,34[/imath] mol
Vậy [imath]m = m_{Glu} + m_{Ala} + mNa + mHCl = 15,94 + 0,2.23 + 0,34.36,5 = 32,95[/imath] gam

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom