Hóa 12 amino axit

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nicotin là chất độc có trong cây thuốc lá. Đem phân tích chất nicotin, người ta thu được kết quả: %C=74,074%; %H=8,642%; %N=17,284% (về khối lượng). Tỉ khối hơi của nicotin so với không khí bằng 5,586. Công thức phân tử của nicotin
2) Amino axit X chứa một nhóm amino và một nhóm cacboxyl. Cho 0,12 mol X tác dụng hết với ddNaOH; sau phản ứng thu được 16,86g muối natri. Phân tử khối của X
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
1) Nicotin là chất độc có trong cây thuốc lá. Đem phân tích chất nicotin, người ta thu được kết quả: %C=74,074%; %H=8,642%; %N=17,284% (về khối lượng). Tỉ khối hơi của nicotin so với không khí bằng 5,586. Công thức phân tử của nicotin

MX = 29*5,586 = 162 , và %O = 0 => X: CxHyNt
Mol C = 74,074/12 = 6,173
Mol H = 8,642/1 = 8,642
Mol N = 17,284/14 = 1,235
=> x : y : t = 6,173 : 8,642 : 1,235 = 5 : 7 : 1
X: (C5H7N)n => MX = 81n = 162 => n = 2
X: C10H14N2

2) Amino axit X chứa một nhóm amino và một nhóm cacboxyl. Cho 0,12 mol X tác dụng hết với ddNaOH; sau phản ứng thu được 16,68g muối natri. Phân tử khối của X

NH2-R-COOH -> NH2-R-COONa
Gọi M là phân tử khối của X => phân tử khối của muối = M + 22 = 16,68/0,12 = 139 => M = 117
 
Top Bottom