Amin

H

hamy_socola_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1.89 am melamin, dẫn sản phẩm cháy qua bình (1) đựng H[2]SO[4] đặc, bình( 2) đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 0.81gam, ở bình (2) xuất hiện 4,5 kết tủa và còn 1,008 lít khí (dktc) N[2[ thoát ra. Biết melamin có cấu tạo gồm một vòng mà 3 liên kết \prod_{i=1}^{n}, cong thức phân tử của melamin là???
 
T

traitimhanngoc

Đốt cháy hoàn toàn 1.89 am melamin, dẫn sản phẩm cháy qua bình (1) đựng H[2]SO[4] đặc, bình( 2) đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 0.81gam, ở bình (2) xuất hiện 4,5 kết tủa và còn 1,008 lít khí (dktc) N[2[ thoát ra. Biết melamin có cấu tạo gồm một vòng mà 3 liên kết , cong thức phân tử của melamin là???

nH2O=nCO2=nN2=0.045mol
có 3pi vs 1 vong => (đoán) vong benzen)
=>C6H12N12
hihi mình sai chăng?
Đề là -->0.504l N2 thì ra C6(NH2)6 đẹp
 
Top Bottom