Hóa 12 Amin

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn hh X gồm 2 amin no đơn,hở,dãy đồng đẳng,thu được 22g CO2,14,4gH2O.
a. CTPT? và % m của 2 amin nếu 2 amin có tỉ lệ mol 1:3
2.Đốt cháy hoàn toàn 1 amin X thu được 6,72 lít CO2(dkc),3,6g H2O,1,12 lít khí nito(dkc).Biết rằng để trung hòa 0,1mol X cần dùng 200ml dd HCl 1M.CTPT:?
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
1.nCO2=0,5;nH2O=0,8
CnH2n+3N + (3n+1,5)/2O2 ---> nCO2 + (n+1,5)H2O + 1/2N2
=> an=0,5; an+1,5a=0,8 => a=0,2 =>n=2,5
TH1: CH3NH2 và CnH2n+3N (n>2,5)
=> a + bn = 0,5
5a + (2n+3)b = 1,6
3a = b
=> a=0,05; b=0,15; bn=0,45 => n=3 (C3H9N)
TH2: C2H5NH2 và CnH2n+3N => a=0,05; b=0,15; bn=0,4 => n=2,6(loại)
=> có mol => %
2. 0,1 mol X + 0,2 mol HCl => amin 2 chức
nCO2=0,3; nH2O=0,2; nN2=0,05 => C : H : N = 0,3 : 0,4 : 0,1 = 6 : 8 : 2 (vì N phải là 2)
=> X có CTPT C6H8N2
 
Top Bottom