amin

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình câu nay với ạ :
đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp X gồm metyl amin, dimetyl amin, trimetyl amin cần dùng 0,78 mol O2. Mặt khác cho 0,2 mol X tác dụng với HCL loãng dư, thu dc muối là :
A. 15,86
B.21,88
C. 16,58
D. 21,16
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Ai giúp mình câu nay với ạ :
đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp X gồm metyl amin, dimetyl amin, trimetyl amin cần dùng 0,78 mol O2. Mặt khác cho 0,2 mol X tác dụng với HCL loãng dư, thu dc muối là :
A. 15,86
B.21,88
C. 16,58
D. 21,16

X: CnH2n+3N 0,2 mol
CnH2n+3N + (1,5n+0,75) O2
mol O2 = 0,2(1,5n+0,75) = 0,78 ==> n = 2,1 ===> X: C2,1H7,2N ==> mX = 46,4
m muối = mX + m HCl = 46,4*0,2 + 35,5*0,2 = 16,58
 
Top Bottom