Hóa Amin

mchau99

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2013
40
0
16
27
Biên Hoà
www.facebook.com

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Đốt cháy hoàn toàn 9,65 gam hỗn hợp x gồm các amin no hở thu được 17,6 gam CO2 và 12,15 gam H2O. nếu cho 19,3 gam x tác dụng với HCl dư thu được m gam muối xác định m
khi mhh = 9,65g
đătj cthh của các amin no đơn là
CnH2n+3N + O2 --> CO2 + H2O + N2
nCO2 = 0,4 mol , nH2O = 0,625 mol => bảo toàn O => nO2 = 0,7375 mol
bảo toàn khối lượng => mN2 = 3,5 (g) => nN2 = 0,125 mol
mol hh các amin = 0,25 ( btnt)
khi mhh = 19,3 = 2*9,65 --> n amin= 0,5 mol
Cho vào HCl , kl muối tăng = m muối - mhh = 0,5*36,5 ( vì 1 mol amin pư 1 HCl )
vậy m muối = 37,55 g
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Đốt cháy hoàn toàn 9,65 gam hỗn hợp x gồm các amin no hở thu được 17,6 gam CO2 và 12,15 gam H2O. nếu cho 19,3 gam x tác dụng với HCl dư thu được m gam muối xác định m


khi mhh = 9,65g
đătj cthh của các amin no đơn là
CnH2n+3N + O2 --> CO2 + H2O + N2
nCO2 = 0,4 mol , nH2O = 0,625 mol => bảo toàn O => nO2 = 0,7375 mol
bảo toàn khối lượng => mN2 = 3,5 (g) => nN2 = 0,125 mol
mol hh các amin = 0,25 ( btnt)
khi mhh = 19,3 = 2*9,65 --> n amin= 0,5 mol
Cho vào HCl , kl muối tăng = m muối - mhh = 0,5*36,5 ( vì 1 mol amin pư 1 HCl )
vậy m muối = 37,55 g

Đề bài không cho đơn chức
 

khongten...

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2018
1
0
1
25
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Đinh Tiên Hoàng
BT O sao ra dc nO2= 0,7375 v bạn???
K phải: 2nO2=2nCO2 + nH2O à bạn?
 
Top Bottom