amin

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm metyl amin ,đimetylamin,etylmetylamin bằng O2 vừa đủ sau phản ứng thu được 11,52 gam H20 và 10,752 lít hỗn hợp khí gồm C02 và N2 .Mặt khác nếu cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HCl dư sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được m1 gam hỗn hợp muối giá trị m1 là
A_14,16 B_11,24 c_21,24 D_16,86

2,_Đốt cháy hoàn toàn 24,9 gam gồm anlylamin etylamin metylamin isopropylamin bằng lượng 02 vừa đủ . sau phản ứng thu được26,88 lít CO2 Mat khác nếu cho 24,9 gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl dư thì sau phản ứng thu được 4,15 gam muối % khối lượng anlylamin có trong hỗn hợp X
A_22,89% B_34,34% C_45,78% D_57,23
 
H

hienb2

Do 3 amin no đơn chức mạch hở nên ta gọi ct chung là
CnH(2n+4)N có số mol là x(mol)
cho amin td với O2 vừa đủ ta có ptpư
CnH(2n+4)N->nCO2+(n+2)H2O+1/2N2
=> n(CO2)+n(N2)=0,48 hay 2nx+x=0,96
n(H2O)=0,64 hay (n+2)x=0,64
suy ra x=0,11 n=3,99 ct chung amin =>m=7,89(g)
do amin đơn chức nên khi td với HCl thì n(HCl)=n(amin)=>n(HCl)=0,11
suy m1=m(amin)+m(HCl)=11,24
 
H

hienb2

Do 3 amin no đơn chức mạch hở nên ta gọi ct chung là
CnH(2n+4)N có số mol là x(mol)
cho amin td với O2 vừa đủ ta có ptpư
CnH(2n+4)N->nCO2+(n+2)H2O+1/2N2
=> n(CO2)+n(N2)=0,48 hay 2nx+x=0,96
n(H2O)=0,64 hay (n+2)x=0,64
suy ra x=0,11 n=3,99 ct chung amin =>m=7,89(g)
do amin đơn chức nên khi td với HCl thì n(HCl)=n(amin)=>n(HCl)=0,11
suy m1=m(amin)+m(HCl)=11,24
 
Top Bottom