Hóa 12 amin tác dụng với axit, muối

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho x(g) anilin tác dụng với dd chứa 0,5mol HCl, sau phản ứng để trung hoà lượng axit dư phải cần dd chứa 0,3mol NaOH. Tìm x
2) Cho amin đơn chức, mạch hở X (chứa một liên kết đôi trong cấu tạo) có thành phần phần trăm khối lượng H là 12,94%. CTPT của X
3) Cho 10,62g propylamin tác dụng vừa đủ với dd [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] loãng. Biết rằng hiệu suất phản ứng đạt 100%. Khối lượng muối thu được sau phản ứng
4) Dẫn m(g) hh khí gồm [tex]CH_{5}N[/tex] và [tex]C_{2}H_{7}N[/tex] (tỉ lệ mol lần lượt là 3:1) vào dd [tex]FeCl_{3}[/tex] thu được 4,28g kết tủa màu nâu đỏ. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tìm m
5) Cho 22,46g hh gồm propylamin và phenylamin tác dụng vừa đủ với 150ml dd[tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 1M, biết rằng các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Phần trăm khối lượng của phenylamin trong hh đầu là
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
3) Cho 10,62g propylamin tác dụng vừa đủ với dd H2SO4H2SO4H_{2}SO_{4} loãng. Biết rằng hiệu suất phản ứng đạt 100%. Khối lượng muối thu được sau phản ứng
tính số mol C3H7NH2 => số mol H2SO4, bảo toàn khối lượng => m(muối)
4) Dẫn m(g) hh khí gồm CH5NCH5NCH_{5}N và C2H7NC2H7NC_{2}H_{7}N (tỉ lệ mol lần lượt là 3:1) vào dd FeCl3FeCl3FeCl_{3} thu được 4,28g kết tủa màu nâu đỏ. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tìm m
đặt n(C2H7N)=x => n(CH5N)=3x
n(FeCl3)=0,04 mol => n(OH-)=0,12 mol => n(amin)=4x=0,12 mol => x=0,03 mol
=> m
5) Cho 22,46g hh gồm propylamin và phenylamin tác dụng vừa đủ với 150ml ddH2SO4H2SO4H_{2}SO_{4} 1M, biết rằng các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Phần trăm khối lượng của phenylamin trong hh đầu là
lập hệ phương trình ra thôi bạn ơi!!!
 
Top Bottom