Amin - Aminoaxit - Protein

L

loveyouforever84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nào bắt đầu cho mục này hoạt động chứ nhỉ?

Bài 1: Cho 27,6 gam hỗn hợp gồm anilin, phenol, axit axetic và rượu etylic. Hòa tan hỗn hợp trong n – hexan rồi chia thành 3 phần bằng nhau (Trong điều kiện này coi như anilin không tác dụng với axit axetic).
- Phần thứ nhất tác dụng với Na (dư) cho 1,68 lít khí (đo ở đktc).
- Phần thứ hai tác dụng với nước brom (dư) cho 9,91 gam kết tủa.
- Phần thứ ba phản ứng hết với 18,5 ml dung dịch NaOH 11% (Khối lượng riêng 1,1 g/ml).
Tính thành phần % các chất trong hỗn hợp, biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.

(Bài 39, tr.10, Bài tập hóa học 12)
 
V

votrongan65

Gọi số mol của các chất lần lượt là a,b,c,d
viết pt
lập hệ pt 4ẩn 4 pt ne
 
L

lovelypig_nah

Bài 1: Cho 27,6 gam hỗn hợp gồm anilin, phenol, axit axetic và rượu etylic. Hòa tan hỗn hợp trong n – hexan rồi chia thành 3 phần bằng nhau (Trong điều kiện này coi như anilin không tác dụng với axit axetic).
- Phần thứ nhất tác dụng với Na (dư) cho 1,68 lít khí (đo ở đktc).
- Phần thứ hai tác dụng với nước brom (dư) cho 9,91 gam kết tủa.
- Phần thứ ba phản ứng hết với 18,5 ml dung dịch NaOH 11% (Khối lượng riêng 1,1 g/ml).
Tính thành phần % các chất trong hỗn hợp, biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn
 
C

cohoctro_91

tui giải bài này mọi người góp ý nhé

Bài 1: Cho 27,6 gam hỗn hợp gồm anilin, phenol, axit axetic và rượu etylic. Hòa tan hỗn hợp trong n – hexan rồi chia thành 3 phần bằng nhau (Trong điều kiện này coi như anilin không tác dụng với axit axetic).
- Phần thứ nhất tác dụng với Na (dư) cho 1,68 lít khí (đo ở đktc).
- Phần thứ hai tác dụng với nước brom (dư) cho 9,91 gam kết tủa.
- Phần thứ ba phản ứng hết với 18,5 ml dung dịch NaOH 11% (Khối lượng riêng 1,1 g/ml).
Tính thành phần % các chất trong hỗn hợp, biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn
BÀI LÀM:

+>gọi a,b,c,d tương ứng là số mol của:anilin,phênol,axit axetic,rượu trong mỗi phần.
+>PTHH:


*ở phần 1 khí thoát ra là H2 .ta có số mol của H2 là:0,075 =>b+c+d=0,075 .2=0.15 (*)

*Ở phần 3 khối lượng NaOH là :m=2,24(g)
=>n=0,056(mol)
=>b+c=0,056 (* *)
giải (*) và (* *) ta được :d=0,094(mol)
% rượu=47%
-khối lượng của anilin trong từng phần là:m=4,8714 - 94b - 60c
* Ở phần 2 : khối lượng kết tủa =9,91
từ (4)và(5) =>237b+19800c=685,93 (* * *)
tu (* *) và (* * *) => b=0,022(mol)->%phênol=22,47%
c=0,034(mol->%axit axetic=22,17%
=>%anilin=8,36%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom