[Ẩm thực]Một thoáng cố đô

M

mrs.english

@Nhoc_bee:khách tự lấy thức ăn ở khay ;))

Có Canh MITS,Xơ MITS xào với Chè MITS hạt lựu đấy ;))
 
P

phalaibuon

Công thức nấu món '' chè MITS hạt lựu '' ;)

0wz3sg6tbdao6b629.jpg


Nguyên liệu

- Mít
- Cùi dừa non
- Dưa vàng (cắt thành miếng nhỏ)
- Bột năng
- Nước cốt dừa
- Siro
- Đường

Tiến Hành

Bước1:

- Nhúng dưa vàng vào siro rồi lăn qua một lớp bột năng.

Mách nhỏ: Nên cắt dưa nhỏ một chút và chỉ lăn qua một lớp bột mỏng thôi. Ngoài ra, cũng có thể thay dưa bằng loại quả khác nhá

Bước 2:

- Đun nước thật sôi, sau đó từ từ thả dưa vào.


Bước 3:

- Khi thấy lớp vỏ của dưa hơi trong trong thì vớt ra để vào bát nước đá.

- Tiếp tục làm lặp lại các bước trên một lần để cho lớp vỏ ngoài của dưa dày hơn nhé!

Bước 4:

-Đun sôi nước cốt dừa với đường.

- Tắt bếp rồi thả mít và cùi dừa non vào. Đến khi nào nước cốt dừa gần nguội hẳn thì mới được cho “thạch dưa” vào nha!



p/s: cho một chút muối vào nước cốt dừa, ăn sẽ ngon hơn


Ăn lạnh sẽ ngon hơn nha , có đá bào thì càng tốt nha



Bạn sẽ có cảm giác mới lạ, thú vị khi thưởng thức Đặc Sản DANAMITS tại nhà hàng chúng tôi .

Cam kết : độc quyền đặc sản DANAMITS


Chúc quý vị cuối tuần vui vẻ . :x
 
P

phalaibuon

Nhà hàng chúng tôi tiếp tục đem đến cho quý khách những món mới , đặc biệt thơm ngon , có luôn cả hướng dẫn thực hiện nhé.


Mít chiên Tempura
huong-mit-trong-mon-an2.jpg
Nguyên liệu
100g mít chín, 50g bột Tempura, 100ml rượu Mirin, 1/2 tách nước rau củ hầm, 2 thìa súp nước tương Kikoman, 2 thìa súp rượu kê, 2 thìa súp dầu mè, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, dầu để chiên.
Thực hiện
1. Làm xốt Tempura: Đun sôi nước rau củ hầm cùng với nước tương Kikiman, rượu Mirin, rượu sa kê, dầu mè, khuấy đều.
2. Mít chín bỏ hạt, lấy phần thịt múi, để nguyên miếng, dùng dao chẻ sợi một phần đầu như hình bàn tay xòe.
3. Hòa tan bột Tempura với nước cho có độ sệt vừa phải, thêm vào ít hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển.
4. Bắc chảo dầu nóng, nhúng từng miếng thịt vào phần bột đã pha, chiên vàng, vớt ra để ráo.
5. Cho mít ra rổ tre, trang trí với ít bánh bột mì sợi chiên vàng, dùng kèm xốt Tempura.
Mách nhỏ
Kikoman là một loại nước tương Nhật, có vị ngọt, mùi thơm đặc biệt. Loại gia vị này làm nên đặc trưng của xốt Tempura cùng với rượu Mirin.
Mít nướng BBQ
huong-mit-trong-mon-an3.jpg
Nguyên liệu
50g gà chay, 20g mít chít, 20g thơm gọt vỏ, 1 củ hành tây, 20g cà chua bi, 2 thìa súp xốt BBQ chay.
Thực hiện
1. Gà chay cắt dọc, thái miếng vuông vừa ăn.
2. Mít bỏ hạt, thái miếng vuông cùng với thơm. Hành tây tách từng lớp cắt miếng vuông lớn. Cà bi rửa sạch, để nguyên.
3. Ướp tất cả các thành phần cùng với xốt BBQ, để khoảng 3 tiếng cho thấm.
4. Lần lượt xiên xen kẽ từng thành phần vào que tre, cho vào lò nướng khoảng 12 phút là được. Cho ra đĩa, dùng kèm xốt BBQ.
Mách nhỏ
Món này có thể dùng kèm bánh papadom. Đây là loại bánh hình sợi, được làm từ nhiều loại bột khác nhau (trong đó có bột mì), vị giòn, ăn rất ngon.
Mít xào la hán
huong-mit-trong-mon-an4.jpg
Nguyên liệu
10g nấm đông cô, 10g nấm tuyết, 10g tàu hủ ki chiên, 20g mít chín, 20g bông cải xanh, 10g cà rốt, 10g thơm gọt vỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, 1 thìa súp dầu hào chay, thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu mẻ.
Thực hiện
1. Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, thái nhỏ. Nấm tuyết ngâm sơ, thái miếng vừa ăn. Tàu hủ ki chiên thái miếng vuông vừa ăn.
2. Mít chín bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
3. Bông cải rửa sạch, chẻ bông nhỏ. Cà rốt thái lát mỏng. Thơm thái lát hình tam giác.
4. Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi già, lần lượt cho bông cải, cà rốt, nấm vào chần sơ, vớt ra, để ráo.
5. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho tất cả các nguyên liệu đã chần sơ vào, nêm hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, dầu hào, dầu mè, nước tương vừa ăn. Cuối cùng cho mít, tàu hủ ki vào xào thêm 1 phút là được.
Mách nhỏ
Khi chần rau cải, nấm nên cho vào nước ít muối và gia vị vừa ăn để khi xào, món ăn sẽ giòn, thơm, thấm đều gia vị và giữ được màu sắc tươi nguyên.
Mít trộn cocktail
huong-mit-trong-mon-an5.jpg
Nguyên liệu
20g mít chín, 1/2 quả lê, 1/2 quả táo, 10g thơm, 10g dâu tây, 20g xốt mayonnaise rau củ, 10g tương cà, 10ml rượu Brandy, 1 thìa cà phê muối.
Thực hiện
1. Mít bỏ hạt. Lê, táo gọt vỏ, rửa sơ với nước giấm đường cho trắng. Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch. Tất cả thái hạt lựu nhỏ cùng thơm.
2. Làm xốt cocktail: Trộn đều xốt mayonnaise rau củ, tương cà với rượu Brandy, đánh mịn.
3. Trộn đều xốt cocktail với các loại trái cây đã thái hạt lựu, cho vào ly cao, trang trí thêm dâu tây, lá húng quế xung quanh và ít mít thái sợi lên mặt.
Mách nhỏ
Mít nên cho vào sau cùng để giữ được mùi thơm khi ăn. Có thể kết hợp nhiều loại trái cây khác nhau cho món trộn thêm phần màu sắc và ngon miệng.
 
P

phalaibuon

Hạt mít kho tộ

hyrqod0smyffet1urq49.jpg


Nguyên liệu:
- 20 hạt mít
- 3 bìa đậu hũ trắng lớn
- 2 lát thơm
- 1 trái dừa tươi
- 3 thìa cà phê tương
- 1 thìa cà phê hột muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- 1 nhánh boa rô
- 20g kiệu

Thực hiện:
-Hạt mít lựa hạt to, tròn, rửa sạch, nấu chín với chút muối, vớt ra để ráo. Gọt sạch toàn bộ vỏ cứng và vỏ lụa nâu phía ngoài để lấy nhân bên trong
-Đậu hũ xắt miếng vuông
-Boa-rô rửa sạch, băm nhuyễn
-Dừa tươi lấy nước
-Bắc chảo dầu nóng, phi thơm kiệu và boa-rô. Cho hạt mít, đậu hũ và tương hột vào, nêm gia vị, xóc đều cho thấm
-Tiếp tục cho nước dừa vào, để lửa to cho sôi bùng rồi hạ lửa đến khi gần cạn nước thì nhắc xuống
-Múc ra tô, rắc tiêu lên, món này dọn dùng nóng với cơm.

 
P

phalaibuon

Hạt MITS lăn cà ri

s9hewjbq4hqo0c1e7dk.jpg


Nguyên liệu:
- 30 hạt mít
- 1 gói cà ri nị
- 3 nhánh lá cà ri tươi
- 1 nhánh boa-rô
- 3 củ kiệu tươi hoặc chua
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa cà phê đường
- 1/4 thìa cà phê tiêu

Thực hiện:
- Hạt mít lựa hạt to, tròn, rửa sạch, nấu chín với chút muối, vớt ra để ráo. Gọt sạch toàn bộ vỏ cứng và vỏ lụa nâu phía ngoài để lấy nhân bên trong. Xắt nhân hạt mít thành từng lát tròn
- Boa-rô, kiệu băm nhuyễn
- Bắc chảo dầu nóng, phi thơm boa-rô và kiệu. Cho hạt mít vào xào nhanh tay trên lửa lớn, rắc bột và lá cà ri lên, nêm vừa ăn. Đảo đều đến khi hạt mít vàng và lá cà ri dậy mùi thơm, nhắc xuống
- Món này có thể ăn với cơm hoặc ăn chơi.

 
P

phalaibuon

Lagu hạt MITS

395xljuib5n477b8tuz.jpg


Nguyên liệu:
- 20 hạt mít
- 3 bìa đậu hũ trắng
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 củ khoai môn nhỏ
- 100g đậu Hà Lan tươi
- 100g nấm rơm
- 100g cơm gấc
- 1 củ hành trắng
- Kiệu, boaro, ngò rí
- Gia vị: Muối, tiêu, đường

Thực hiện:
-Hạt mít nấu chín với chút muối, vớt ra để ráo. Gọt sạch vỏ để lấy nhân bên trong
-Đậu hũ xắt miếng vuông. Khoai môn, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vuông. Chiên vàng đậu hũ, khoai môn, cà rốt
-Gấc tách lấy cơm
-Đậu Hà Lan luộc chín. Hành tây xắt múi
-Bắc chảo dầu nóng, phi thơm kiệu và boarô. Cho hạt mít, khoai môn, cà rốt, đậu hũ và gấc vào, nêm nếm vừa ăn, xóc đều cho thấm gia vị. Bỏ đậu Hà Lan vào, đổ ngập nước, để lửa vừa, nấu khoảng 15 phút. Tiếp tục cho nấm và hành tây vào, nêm lại lần nữa, nhắc xuống
-Múc ra tô, rắc ngò rí lên, dọn ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.
 
P

phalaibuon

Gà kho hạt MITS

Nguyên liệu:

- 300 thịt gà.
- 1 chén hạt mít.
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.
- 3 tép hành lá.
- 2 muỗng súp hành tím băm.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- 1 nhúm gừng thái chỉ.
- Nước mắm, xì dầu, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.
gakhomit.jpg
Cách làm

Ướp gà với:

Muối + tiêu + bột ngọt + ngũ vị hương + 1/2 hành + tỏi + 1 muỗng súp nước mắm.Luộc chín hạt mít với nước có pha chút muối, bóc vỏ, chẻ đôi hay để nguyên tùy thích.Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ hạt mít vào xào trong 10 phút, xúc hạt mít ra khỏi chảo.
Cho 1 muổng súp đường vào chảo + 1 muỗng súp dầu, trong khi đợi đường chảy hoàn toàn và có màu vàng óng, cho tiếp gừng + 1/2 hành tím + thịt gà vào đảo cho vàng, rưới xì dầu vào chảo để tạo màu, cho tiếp hạt mít vào xào trong 10 phút, nêm lại cho vừa ăn.
Cho 1/2 chén nước lèo vào nồi, kho đến khi rặt nước, rải hành lá và rắc tiêu.
 
P

phalaibuon

Cá thu kho hạt MITS


fb8v1a5zhchh8skfz8pn.jpg



Dùng nóng với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:
- 200gr philê cá thu.
- 1 bát hạt mít.
- 1 quả ớt sừng.
- 2 thìa súp đường.
- 2 thìa súp nước mắm.
- 2 thìa cà phê bột nêm.
- Dầu ăn.
Thực hiện:
- Rửa sạch hạt mít, cho vào nồi, luộc chín, vớt ra để nguội, bóc bỏ vỏ.
- Đun nóng chút dầu ăn, cho đường vào thắng, đường vừa vàng, cho chút nước vào để tạo nước màu.
- Ướp cá với bột nêm, nước mắm, ớt sừng cắt khúc, nước màu, để 15 phút cho cá ngấm gia vị.
- Cho cá vào nồi kho, để kửa liu riu, đun đến khi cá thấm, nước mắm keo lại.
- Cho hạt mít vào đun thêm 5 phút.
 
K

kira_l

Coi nào ! :))

Chuồn chuồn ngâm tỏi ớt phi thơm cho tí xì dầu làm chua ngọt !

Thằn lằn bóc vảy , rút xương chỉ còn thịt cho thêm tý xả + muối bột nêm mì chính

Mì gói !

em đang đói :((
 
P

phalaibuon

m%C3%AC.jpg

ramen1.jpg

NETLIFE_85919296.jpg

2853804628_d03206885e.jpg


Cho ăn ngán mì gói luôn nè


mấy món kia phục vụ riêng thôi , ko khách thấy lại tị ;)) ;))
 
M

mrs.english

@Thủy An:tội lỗi ;)).Ăn MITS non vừa thôi,khéo đau bụng ;)).Nhìn non rứa chơ ko ai bik đc lòng RUỘT mô :))
 
Top Bottom