Hóa 12 Al

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

Mol H2SO4 0,2
2 Al + 3 H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3 H2
a-----------1,5a--------------0,5a----------1,5a
Bảo toàn khối lượng => m chất tan = mAl + mH2SO4 - mH2 = 22,48
=> 27a + 98*0,2 - 2*1,5a = 22,48 => a = 0,12
Dd Al2(SO4)3 0,06 + H2SO4 dư 0,02 mol
Mol Ba(OH)2 = 0,22
H2SO4 + Ba(OH)2 -> BaSO4 + 2 H2O
0,02----------0,02------------0,02
Al2(SO4)3 + 3 Ba(OH)2 -> 2 Al(OH)3 + 3 BaSO4
0,06-----------------0,18-------------0,12-------------0,18
2 Al(OH)3 + Ba(OH)2 -> Ba(AlO2)2 + H2O
0,04---------------0,02
Kết tủa BaSO4 0,2 và Al(OH)3 0,08
=> m = 233*0,2 + 78*0,08 = 52,84 => câu D
 
Top Bottom