Al và Mg

T

thanhhong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3.87g hh X gom Mg va Al vao 250ml dd X gom HCl 1M va H2SO4 0.5M thu duoc dd B và 4.368lit H2. Cho dung dịch B tác dụng với V ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1M. Thể tích dung dịch B cần thiết để tác dụng với dung dịch A cho kết tủa lớn nhất là
A.2,75 lít; B.1,2 lít; C.1,475 lít; D.1,25 lít
( đáp án D) giải chi tiết giúp mình với
 
T

thienlong233

cho 3.87g hh X gom Mg va Al vao 250ml dd X gom HCl 1M va H2SO4 0.5M thu duoc dd B và 4.368lit H2. Cho dung dịch B tác dụng với V ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1M. Thể tích dung dịch B cần thiết để tác dụng với dung dịch A cho kết tủa lớn nhất là
A.2,75 lít; B.1,2 lít; C.1,475 lít; D.1,25 lít
( đáp án D) giải chi tiết giúp mình với

nH+=0,5mol

nH2=0,195mol

--->nH+ dư=0,11 mol

gọi nMg=a nAl=b

24a+27b=3,87
a+1,5b=0,195

-->a=0,06 b=0,09

để kết tủa max --> trung hòa H+ và gốc Mg2+ Al3+

-->nOH-=0,06.2+0,09.3+0,11=0,5mol

nOH- có=0,4V

-->V=1,25l
 
Top Bottom