Hóa 12 Al và hợp chất của Al

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan 26,64 gam Al2(SO4)3.12H2O vào nước được dung dịch X
Thể tích dung dịch NaOH 0,2M cần thêm vào dung dịch X để lượng kết tủa lớn nhất và nhỏ nhất là bao nhiêu?
2.X là dung dịch chứa 0,1 mol AlCl3, Y là dung dịch chứa 0,32 mol NaOH. Thực hiện 2 thí nghiệm sau:
-TN1 : Cho từ từ Y vào X sau khi cho hết Y vào X được a gam kết tủa
-TN2 : Cho từ từ X vào Y sau khi cho hết X vào Y được b gam kết tủa
Tìm giá trị của a và b
@Isla Chemistry , @phamthimai146
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
2.X là dung dịch chứa 0,1 mol AlCl3, Y là dung dịch chứa 0,32 mol NaOH. Thực hiện 2 thí nghiệm sau:
-TN1 : Cho từ từ Y vào X sau khi cho hết Y vào X được a gam kết tủa
-TN2 : Cho từ từ X vào Y sau khi cho hết X vào Y được b gam kết tủa
Tìm giá trị của a và b

Dd X: Al3+ = 0,1 mol, dd Y OH- 0,32 mol
TN 1: cho Y vào X
Al3+ + 3 OH- -> Al(OH)3
0,1-------0,3----------0,1
Al(OH)3 + OH- -> AlO2- + H2O
0,02----------0,02
Mol kết tủa còn 0,1 - 0,02 = 0,08 => a = 78*0,08 = 6,24
TN 2: Cho X vào Y
Al3+ + 4 OH- -> AlO2- + H2O
0,08-----0,32-------0,08
Al3+ + 3 AlO2- + 6 H2O -> 4 Al(OH)3
0,02---------------------------------------0,08
=> b = 78*0,08 = 6,24
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Dd X: Al3+ = 0,1 mol, dd Y OH- 0,32 mol
TN 1: cho Y vào X
Al3+ + 3 OH- -> Al(OH)3
0,1-------0,3----------0,1
Al(OH)3 + OH- -> AlO2- + H2O
0,02----------0,02
Mol kết tủa còn 0,1 - 0,02 = 0,08 => a = 78*0,08 = 6,24
TN 2: Cho X vào Y
Al3+ + 4 OH- -> AlO2- + H2O
0,08-----0,32-------0,08
Al3+ + 3 AlO2- + 6 H2O -> 4 Al(OH)3
0,02---------------------------------------0,08
=> b = 78*0,08 = 6,24
chị giúp em bài 1 được không ạ , em đang cần gấp ngày mai em kiểm tra rồi :(
 
  • Like
Reactions: Hằng Nhi
Top Bottom