Hóa 9 Al và Cu + H2SO4

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
  • Like
Reactions: NHOR

Nguyễn Hữu Lộc

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2017
10
2
21
21
Kon Tum
1. [tex]2Al + 3H_{2}SO_{4} \rightarrow Al_{2}(SO_{4})_3 + 3H_{2}[/tex]
2. Theo pt: nAl = 2/3 nH2 = 2/3 x 0.3 (mol) = 0.2 (mol) => mAl = 5.4 => mCu = 10 -5.4=4.6(g)
3. Theo pt: nH2SO4 = nH2 = 0.3 => mH2SO4 = 0.3 x 98 = 29.4 => mDdH2SO4 = (29.4 x 100)/20 = 147 (g)
 
Top Bottom