Al phan ung voi H^+

N

nghia202

giúp bạn

axit dư.
đặt Mg = x mol, Al = y mol.
ta có HPT: 24x + 27y = 7,68
Bảo toàn electron: 2x + 3y = (8,512/22,4),2
=> x, y => kq
bài nà khá dễ. bạn cố gắng lên nhé.
 
H

hyhyhy_56

cho 7.68g gom Mg va Al tac dug voi 400ml dd HCl1M va H2SO4 0.5M.sau p/u thu dc hon hop 8.512l H_2(dktc).tinh % khoi luong Al trong X

[TEX]n_{H_2}=0,38[/TEX]

[TEX]n_{H^+}=n_{HCl} + 2n_{H_2SO_4}=0,8 >2n_{H_2}[/TEX]

\Rightarrow acid dư.

Gọi [TEX] n_{Al}=x, n_{Mg}=y[/TEX]

\Rightarrow [TEX] 24x + 27y = 7,68[/TEX] và [TEX]2x + 3y = 0,38 . 2 = 0,76[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x,y [/TEX]
 
Top Bottom