Al hay

T

thho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiến Hành phản ứng nhiệt Al m gam hôn hợp A gồm Al va FexOy thu dược hh chất rắn B.Cho B td với dd NaOH dư thu dược 0,672 lit khí (dktc),dd C va chất rắn không tan D.cho tư từ dung dịch HCl vào C đến khi thu dược lượng kết tủa lơn nhat loc lấy kết tủa,rửa sạch va nung ở nhiêt dô cao thu dc 5,1 g chat rắn. chất không tan D cho tác dụng với dung dịch H2S04 đac nóng(lượng ít nhất).sau pư chi thu dc 1 dung dịch E chứa một muối Fe duy nhất va 2,688L khi S02 (chất khí ở dktc va pu xảy ra hoàn toàn).gia tri của m?
A.14,3
B.11,34
C.25,9
D.9,9
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Tiến Hành phản ứng nhiệt Al m gam hôn hợp A gồm Al va FexOy thu dược hh chất rắn B.Cho B td với dd NaOH dư thu dược 0,672 lit khí (dktc),dd C va chất rắn không tan D.cho tư từ dung dịch HCl vào C đến khi thu dược lượng kết tủa lơn nhat loc lấy kết tủa,rửa sạch va nung ở nhiêt dô cao thu dc 5,1 g chat rắn. chất không tan D cho tác dụng với dung dịch H2S04 đac nóng(lượng ít nhất).sau pư chi thu dc 1 dung dịch E chứa một muối Fe duy nhất va 2,688L khi S02 (chất khí ở dktc va pu xảy ra hoàn toàn).gia tri của m?
A.14,3
B.11,34
C.25,9
D.9,9


$n_{Al}dư = 0,02 mol$
$n_{Al_2O_3}sau = 0,05 mol$ --> $n_{Al_2O_3}trước = 0,04 mol$
$n_{SO_2} = 0,12 mol$ số mol e chất khử nhận: 0,24 mol
$n_{Fe} = 0,08mol$

$2yAl+3Fe_xO_y \rightarrow 3xFe+yAl_2O_3$
------------------------0,08---0,04

$\dfrac{0,08}{3x}=\dfrac{0,04}{y}$ --> x=2, y=3

$2Al+Fe_2O_3 \rightarrow Al_2O_3+2Fe$

m = 9,1g !!
 
Top Bottom