P2 tác dụng NaOH=> có Al dư
Y gồm Fe, Al, [imath]Al_2O_3[/imath]
P2: [imath]n_{H_2}[/imath]=0,0375=>[imath]n_{Al}(pư)=0,025[/imath](BT e)
P1:[imath]n_{H_2}[/imath]=0,1375=>[imath]n_{Fe}=0,1[/imath](BT e)
[imath]n_{Fe_2O_3}=0,05[/imath](BT Fe)=>[imath]n_{Al_2O_3}[/imath]=0,05(BT O)
BT Al=>[imath]n_{Al}(mỗi phần)[/imath]=0,125
BTKL=>m=2(0,125.27+0,05.160)=22,75g
Bạn tham khảo nhé ! Chúc bạn học tốt
P2 tác dụng NaOH=> có Al dư
Y gồm Fe, Al, [imath]Al_2O_3[/imath]
P2: [imath]n_{H_2}[/imath]=0,0375=>[imath]n_{Al}(pư)=0,025[/imath](BT e)
P1:[imath]n_{H_2}[/imath]=0,1375=>[imath]n_{Fe}=0,1[/imath](BT e)
[imath]n_{Fe_2O_3}=0,05[/imath](BT Fe)=>[imath]n_{Al_2O_3}[/imath]=0,05(BT O)
BT Al=>[imath]n_{Al}(mỗi phần)[/imath]=0,125
BTKL=>m=2(0,125.27+0,05.160)=22,75g
Bạn tham khảo nhé ! Chúc bạn học tốt
Hòa tan hoàn toàn 11,6 gam hỗn hợp X gồm Fe và Cu vào 87,5 gam HNO, 50,4%, sau khi kim loại tan hết thu được dung dịch D và V lit (đktc) hỗn hợp khí Y (gồm hai chất khi có n lệ số mol 3-2). Cho 500 ml dung dịch NaOH 1,2M vào dung dịch D thu được kết tủa Z và dung dịch E. Lọc lấy Z rồi nung trong...