Hóa 11 Akin

Dydi

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2020
1
0
1
22
Kiên Giang
Trường thpt vĩnh thuận

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 6,6g hai ankin A B kế tiếp nhau rong dãy đồng đẳng, là chất khí ở đk thường tác dụng vs dung dịch AgNO3 NH3 tạo thành 38,7g kết tủa vàng nhạt. Vậy CTPT của A B là...
( giúp vs m.n ơi))
TH1:C2H2 và C3H4
giải hệ --> nC2H2=nC3H4=0,1
TH2:CnH2n-2 :a; CmH2m-2 :b
-->14na +14mb-2(a+b)=6,6
(105+14n)a+(105+14m)b=38,7
m-n=1
-->14na+14b(n+1)-2(a+b)=6,6<=>(14n-2)(a+b)+14b=6,6
105(a+b)+14na+(n+1)14b =38,7<=>(14n+105)(a+b)+14b=38,7
-->a+b=0,3
--->0,3(14n-2)+14b=6,6
-->b=(7,2-4,2n)/4
0<b<0,3
-->1,642<n<1,714
-->loại
 
  • Like
Reactions: Dydi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
TH2:CnH2n-2 :a; CmH2m-2 :b
-->14na +14mb-2(a+b)=6,6
(105+14n)a+(105+14m)b=38,7
m-n=1
-->14na+14b(n+1)-2(a+b)=6,6<=>(14n-2)(a+b)+14b=6,6
105(a+b)+14na+(n+1)14b =38,7<=>(14n+105)(a+b)+14b=38,7
-->a+b=0,3
--->0,3(14n-2)+14b=6,6
-->b=(7,2-4,2n)/4
0<b<0,3
-->1,642<n<1,714
-->loại

Đúng nhưng dài quá

TH 2: nếu cả hai đều là ankin-1 a mol
m kết tủa tăng = 107a = 38,7 - 6,6 => a = 0,3
M ankin = 6,6/a = 22 => loại
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom