Hóa 11 AKAN

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Nung nóng 11,2 lít butan với xúc tác thích hợp thu được 17,92 l hỗn hợp khí X [tex]C_{4}H_{6},C_{4}H_{8}, H_{2} , C_{4}H_{4}[/tex] . Cho toàn bộ hỗn hợp X tác dụng với dung dịch Br2 thấy có x mol Br2 phản ứng. Tính x?


Mol C4H10 dùng = 0,5
Mol X = 0,8
C4H10 -> C4H10-2k + k H2
a--------------------a------------ak
X: C4H10-2k a mol, H2 ak và C4H10 dư 0,5-a => mol X = 0,5 - ak = 0,8 => ak = 0,3
C4H10-2k + k Br2 -> C4H10-2kBr2k
a---------------------ak
=> mol Br2 = mol H2 => x = ak = 0,3
Chọn câu D
 
Last edited:

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long
Mol C4H10 dùng = 0,5
Mol X = 0,8
C4H10 -> C4H10-2k + k H2
a--------------------a------------ak
X: C4H10-2k a mol, H2 ak và C4H10 dư 0,5-a => mol X = 0,5 - ak = 0,8 => ak = 0,3
C4H10-2k + k Br2 -> C4H10-2kBr2k
0,3----------------0,3k
=> mol Br2 = mol H2 => x = ak = 0,3
Nếu X chỉ có C4H8 và H2 => k = 1 => mol Br 2 = x = 0,3

Nếu X chỉ có C4H4 và H2 => k = 3 => mol Br2 = x = 0,1
Do có tất cả => 0,1 < x < 0,3

Nếu có đáp án, chọn cụ thể
A.0,6
B.0,8
C..0,4
D.0,3
 

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long
Mol C4H10 dùng = 0,5
Mol X = 0,8
C4H10 -> C4H10-2k + k H2
a--------------------a------------ak
X: C4H10-2k a mol, H2 ak và C4H10 dư 0,5-a => mol X = 0,5 - ak = 0,8 => ak = 0,3
C4H10-2k + k Br2 -> C4H10-2kBr2k
0,3----------------0,3k
=> mol Br2 = mol H2 => x = ak = 0,3
Nếu X chỉ có C4H8 và H2 => k = 1 => mol Br 2 = x = 0,3

Nếu X chỉ có C4H4 và H2 => k = 3 => mol Br2 = x = 0,1
Do có tất cả => 0,1 < x < 0,3

Nếu có đáp án, chọn cụ thể
A.0,6
B.0,8
C..0,4
D.0,3
 
Top Bottom